ผู้เขียน: admin

22 ก.ค.

คุณเป็นผู้ประกันตน มาตราอะไร

เชื่อว่าทุกคนที่ทำงานทั้งในระบบและนอกระบบ อาจเกิดความสับสนเกี่ยวกับผู้ประกันตนมาตราไหน โดยเนื้อหานี้จะเริ่มที่ผู้ประกันตนมาตรา 33

Read More
28 เม.ย.

หลังคาโรงเรียนประถมเป็นลู่วิ่งยาว 650 ฟุต

ลู่วิ่งแทร็คที่มีพื้นที่ทั้งหมด 30,000 ตารางฟุต สร้างเพื่อเป็นที่ฝึกซ้อมวิ่งของนักเรียน ที่ต้องออกแบบเอาไว้บนหลังคาโรงเรียนเพราะพื้นที่โรงเรียนมีจำกัด ทำให้ต้องประยุกต์เพื่อให้นักเรียนมีลู่วิ่งไว้ฝึกซ้อมนั่นเอง

Read More
24 เม.ย.

ไทยประสบความสำเร็จ ‘ตรวจหาเชื้อจากน้ำลาย’ รู้ผลภายใน 1 ชม. เตรียมปฏิบัติเชิงรุกโควิด-19

การค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 แบบเชิงรุก จะทำให้ประเทศไทยควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคได้ และล่าสุดคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ประสบความสำเร็จในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้จากน้ำลาย วิธีการนี้จะทำให้ทราบผลเร็ว แม่นยำ ที่สำคัญเสียค่าตรวจราคาถูก และบุคลากรทางการแพทย์ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

Read More
24 เม.ย.

ผู้ใช้ไฟฟ้าขนาดมิเตอร์ 5 แอมป์ ไม่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้ารอบบิล เม.ย.

ยังอยู่กันที่เรื่องค่าไฟฟ้า แต่คราวนี้ย้ำกันชัด ๆ อีกครั้ง ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าขนาดมิเตอร์ 5 แอมป์ รอบบิลเดือนเมษายน แม้จะได้รับใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้า แต่ไม่ต้องเดินทางมาชำระค่าไฟ เพราะคุณอยู่ในเกณฑ์ได้ใช้ไฟฟ้าฟรี

Read More
Bill Gate 24 เม.ย.

15 คำทำนาย “บิล เกตส์” เป็นจริงแล้ว

ย้อนไปเมื่อ 20 ปีก่อน บิล เกตส์ เจ้าพ่อวงการเทคโนโลยีได้เคยเขียนคำทำนายเอาไว้ 15 ข้อในหนังสือเรื่อง the Speed of Thought ของเขา ซึ่งคำทำนายเหล่านั้นหลายเรื่องเป็นสิ่งที่ฟังดูแปลกประหลาดมากสำหรับคนในยุคนั้น แต่เมื่อ 20 ปีผ่านไป เรากลับมาพิจารณาคำทำนายเหล่านั้นอีกที ก็พบว่าหลาย ๆ เรื่องได้เกิดขึ้นจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

Read More

วิจารณ์หนัก ตัดงบ “บัตรทอง” – “สธ.” ชี้กว่า 3 เดือน รพ. ต้องตัดเนื้อตัวเอง สู้โควิด-19

“หมอสุภัทร” ชี้งบ “สปสช.” – “สธ.” เป็นเค้กก้อนเล็ก ยิ่งถูกตัดแบ่ง ยิ่งสร้างความลำบากให้กับ รพ. ทั่วประเทศ เผยที่ผ่านมาต้องจัดสรรงบ สู้กับ “โควิด-19” เอง เหตุไม่เคยได้รับเงินงบช่วยเหลือจากรัฐ โอนเข้าบัญชีแม้แต่บาทเดียว ระบุยังมีอีกหลายหน่วยงาน ที่สมควรถูกตัดงบมากกว่า หน่วยงานด้านสาธารณสุข

Read More
12 มี.ค.
12 มี.ค.
5 ก.พ.

รอยช้ำตามตัวเกิดจากอะไร บอกโรคอะไรได้บ้าง

จะว่าเป็นคนซุ่มซ่ามเดินชนนั่นชนนี่ก็ไม่ใช่ แต่บนร่างกายปรากฏรอยช้ำหลายแห่งจนน่าตกใจ เอ๊ะ…ตกลงเราป่วยโรคอะไรอยู่หรือเปล่า

Read More
31 ม.ค.

รวมเรื่องที่หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทานอาหารเพื่อสุขภาพ

ไม่ว่าคุณจะทานอาหารว่างเพื่อสุขภาพ หรือออกกำลังกายบ่อยแค่ไหน แต่ก็ยังมีหลายคนที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีการทานอาหารเพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีอยู่ เราจึงรวบรวม 7 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยอ้างอิงจาก Dr. Caroline Apovian ผู้อำนวยการศูนย์โภชนาการของศูนย์การแพทย์บอสตัน และ Lisa DeFazio นักโภชนาการเจ้าของหนังสือ The Women’s Health Big Book of Smoothies ลองเช็คดูสิว่าตัวเองทานผิดวิธีด้วยหรือเปล่า

Read More
error: Content is protected !!