พฤษภาคม 26, 2022

Information@news

สาระและข่าวสาร

ขยันผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวยคนเราไม่ควรขยันแบบผิดๆ

1 min read

1. การทำงานที่ใช้แต่แรงงานเน้นปริมาณไม่ใช้สมอง

ทำงานเยอะแต่ไม่มีคุณภาพลองเปลี่ยนวิธีคิดใหม่คิดให้ดีก่อนทำจัดความสำคัญก่อนหลัง เชื่อได้เลยว่างานที่ออกมาจะต้องมีคุณภาพและเสร็จเร็วกว่าเดิมแน่นอน ดีกว่าการทำไปเรื่อยๆโดยไม่มีการวางแผนและไม่ใช้สมอง

2. การทำงานล่วงเวลาโหมงานหนัก

นอนดึกตื่นสายไม่ใช่ว่าทำร้ายเพียงร่างกายแต่ยังทำลายความคิดสร้างสรรผลงานดีๆเพราะ สมองเบลอจากการอดนอนเรื่องนี้ “เอเรียนนา ฮัฟฟิงตัน” คอลัมนิสต์ ชาวอเมริกันเชื้อสายกรีก ได้เคยกล่าวไว้ในคอลัมน์

3.ขยันทำงานในเวลาที่ต้องส่งงาน

เป็นการทำงานที่รีบร้อนทำให้อารมณ์เสียงานที่ออกมาและยังทำลายบรรยากาศความสำคัญกับผู้คนรอบข้าง อยากให้คุณได้ลองคิดหาวิธีในการทำงานที่เสร็จตรงตามเวลาควรวางแผนแต่เนิ่นๆที่รับงานมา เพื่อให้งานที่ออกมามีคุณภาพและเสร็จตรงตามเวลา

4. คนที่เป็นนายคนควรเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูกน้อง

โดยเฉพาะการจัดการกับเวลาให้คนในที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศแค่เพียงในเวลางานไม่ควรให้กลับดึกๆดื่นๆเพื่อแลกกับผลงานที่ออกมาน้อยนิดในเวลาที่ล่วงไป

5. การขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำ

ทำให้สุขภาพเสียร่างกายสุดโทรมตัวอย่างของการทำงานหามรุ่งหามค่ำทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตด้วยการหัวใจวายคาโต๊ะทำงานเนื่องจากทำงานหนักติดต่อกันโดยไม่มีการหยุดพัก 30 ชม

6. อยากให้คิดก่อนสักนิด

แล้วคุณจะรู้ว่างานที่ทำส่วนใหญ่ตอนนี้ แทบไม่มีความสำคัญอะไรเลย การทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน วันๆทำแต่งานซ้ำๆเดิมๆอยู่แต่ในออฟฟิศวันละหลายชั่วโมง อยากให้ลองถามตัวเองว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ที่ทำงานทุกวันนี้มีประโยชน์กับชีวิตเรามากน้อยแค่ไหน งานที่ทำอยู่ทำให้เราพัฒนาตัวเองหรือไม่ แล้วสิ่งที่เราทำลงไปมีผลอะไรกับสังคมบ้าง

7. ความสำคัญของครอบครัวต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

อย่าปล่อยให้งานทำลายให้ชีวิตครอบครัวเราพัง ความสำคัญของการทำงานที่ก้าวหน้าสำหรับใครหลายๆคนต้องการ แต่พอเอาเข้าจริงๆการที่มีครอบครัวที่ดี อบอุ่น น่าจะดีกว่าการทำงานเพราะไม่ว่าเวลาทุกข์หรือสุขคนในครอบครัวก็จะอยู่ข้างข้างเราเสมอซึ่งแตกต่างกับงาน

error: Content is protected !!