เคล็ดลับน่ารู้ การถนอมสีรถ

17 มิ.ย.

เคล็ดลับน่ารู้ การถนอมสีรถ

  ไม่มีหมวดหมู่ admin

สำหรับใครที่รักรถและก็ไม่อยากที่จะให้สีรถหลุดลอกผุกร่อนได้ง่าย เรามีเคล็ดลับสำหรับการรักษาสีรถ และก็ถะนุถนอมเพื่อให้อยู่ได้นานที่สุด

คุณอย่าจอดรถไว้ใกล้กับโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งจะมีการปล่อยสารเคมีออกมาเนื่องจากว่าฝุ่นละอองที่มาจากอาหารสัตว์ รวมทั้งสารเคมีต่าง ๆ อาจจะปลิวมาติดกับผิวของสีรถก็ได้

ให้คุณจอดรถในที่ร่ม รวมทั้งมีอากาศถ่ายเทด้วย และพื้นที่นั้นจะต้องไม่อับชื้นด้วย และถ้าเกิดว่ามันจำเป็น ที่จะต้องจอดกลางแดด คุณก็ควรที่จะใช้ผ้าคลุมรถไว้ด้วย

ถ้าเกิดว่าคุณต้องขับรถผ่านตรงที่มีฝุ่นมีโคลนรวมทั้งผ่านชายทะเล คุณก็ควรจะทำการล้างฝุ่น รวมทั้งพวกโคลนที่ติดมากับรถออก เนื่องจากว่าบางครั้งนั้น พวกสิ่งสกปรกซึ่งมากับรถ อาจจะนำสารเคมี ซึ่งจะเป็นอันตราย สำหรับสีรถคุณได้เช่นกัน

พยายามห้ามทำให้รถมีรอยขีดข่วนเป็นอันขาด เนื่องจากว่ามันจะทำให้ ทั้งตัวรถนั้นเกิดการผุ ทีนี้มันก็จะลามออกมา เป็นพื้นที่อย่างกว้างเลย

ถ้าเกิดว่ามันมีคราบน้ำมันรวมทั้งคราบสารเคมีมาเปื้อนบริเวณผิวสี ให้คุณทำความสะอาด โดยเร่งด่วนอาจจะใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด จากนั้นก็นำมาผสมกับสบู่อ่อน ๆ และอาจจะเป็นแชมพูก็ได้ อย่าใช้ทินเนอร์ น้ำมัน รวมทั้งสารเคมีต่างๆ สำหรับการทำความสะอาดเป็นอันขาด

หลังจากที่คุณไดทำการล้างรถ คุณก็ควรจะทำการเคลือบสีทุกครั้ง เพราะว่าจะได้เป็นการป้องกันสิ่งต่าง ๆ เพื่อไม่ให้มาทำลายสีรถได้ แถมก็ยังช่วยในการประหยัด เรื่องของค่าใช้จ่าย สำหรับการขัดเคลือบสีด้วย

เห็นไหมว่ามันไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะเป็นสิ่งที่เราทำเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่เราเพิ่มรายละเอียดให้กับมันอีกสักนิด สีรถของคุณก็จะอยู่กับคุณได้นาน ๆ
ที่มาข้อมูลและภาพ cintaya.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

สุขภาพดี 24ชั่วโมงกับ Rama Channel
กฏหมาย เกี่ยวกับ การ แต่งรถ ต่อเติมรถ ที่ควรรู้
สร้างเสริมสุขภาพด้วย 9 อ.
พระปฐมเจดีย์ จากวันวานสู่วันนี้
ขั้นตอนการรับบริการในวันที่นัดหมายหน่วยตรวจผู้ป่วยนอกพิเศษ-จักษุ EYE CLINIC
เช็ก “กระจกหน้าต่างไฟฟ้า“ ไม่ทำงานเกิดจากอะไร
ห้องฉุกเฉินรามา นสพ.ไทยรัฐ คอลัมน์ "กิเลนประลองเชิง"
8 วิธีง่ายๆในการกำจัดเสมหะในลำคอของคุณให้โล่ง หายใจสะดวกขึ้น
เคล็ดลับเอกสาร 9 ชิ้น ภารกิจล่าเงินคืนภาษี "รถคันแรก"
ใช้รถอย่างไรให้ประหยัดน้ำมัน
รอยช้ำตามตัวเกิดจากอะไร บอกโรคอะไรได้บ้าง
รัฐเตรียมขับเคลื่อนเต็มสูบรื้อค่ารักษา ดึงระบบประกันสวมแทนสวัสดิการขรก.
error: Content is protected !!